Sắp xếp căn bếp sạch gọn, tối ưu không gian với tủ bếp hiện đại

Căn bếp luôn là không gian quan trọng của gia đình. Mỗi mét vuông diện tích ở đây cần được bố trí khéo léo để vừa tạo nên không gian chức năng hữu ích vừa đảm bảo căn bếp gọn gàng, sạch sẽ giúp các bà nội trợ “ghi điểm” trong mắt khách đến thăm nhà.

Và để làm được điều đó, không thể thiếu được chiếc tủ bếp.

tủ bếp đẹp
Tủ bếp đẹp

Tủ bếp với lợi thế thiết kế nhiều ngăn, giúp các bà nội trợ có nhiều không gian hơn để sắp xếp các đồ dùng, dụng cụ nhà bếp.

Đầu tiên là việc sắp xếp các đồ dùng, thiết bị nấu nướng. Bạn nên cất các vật dụng theo thói quen sử dụng, đồ hay dùng để tủ dưới, những thứ ít dùng ở tủ bếp trên.

Bên cạnh đó, việc đặt ở tủ trên hay dưới cũng cần chú ý đến độ an toàn. Ở mỗi khoang tủ bếp, bạn có thể chia ngăn và dùng tấm vách chia có thể tháo ra để tăng giảm khoảng trống, giúp cho việc đặt đồ đạc dễ dàng.

tủ bếp

Để tận dụng không gian khoang tủ góc (còn gọi là góc tủ chết), bạn sử dụng bản lề góc khi thiết kế thi công tủ bếp. Bản lề giúp 2 cánh tủ mở ra toàn bộ khoang và gấp gọn một bên, không gây vướng. Ngoài ra, bạn chia thành 2 Lắp hệ ray trượt cho các giá đựng gia vị hoặc giá treo chảo giúp ngăn tủ có thể di động và quá trình lấy, để đồ của bạn cũng trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn.

tủ bếp 3

Nói chung, tất cả đồ dùng bếp núc nên “giấu kín” trong tủ, hạn chế chiếm diện tích trên mặt bếp. Bạn chia vật dụng theo từng loại và để trong các ngăn tủ riêng, sử dụng các rổ, hộp đựng cho gọn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đóng loại tủ bếp nhôm kính cho dễ vệ sinh mà không sợ ẩm mốc.

sắp xếp đồ dùng trong tủ bếp

Bạn tận dụng các ngăn kéo để đựng muỗng đũa hay khay cắm dao…có thể sử dụng các khay và hộp chia ngăn vừa gọn gàng, vừa dễ tìm khi cần dùng

tủ bếp
Tận dụng ngăn kéo tủ bếp để đựng muỗng đũa

Ngoài ra, để căn bếp thêm sống động và bắt mắt, bạn có thể sử dụng các loại đồ trang trí và xoong nồi có hình dạng, màu sắc độc đáo.

tủ bếp
Trang trí tủ bếp thêm sống động

(Nguồn tham khảo: https://zingnews.vn/cach-sap-xep-can-bep-sach-gon-toi-uu-khong-gian-post1071371.html)

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp